Telecom
06/04/2021

Keo 502 độc như thế nào

Có lẽ số đông chúng ta không ai còn xa lạ gì với keo 502, và chắc hẳn cũng biết được rằng đây là một loại keo có khả năng kết dính nhanh nhưng không hề an toàn cho sức khỏe của con người lẫn môi trường. Vậy keo 502 độc như thế nào? tìm hiểu về tính chất của các thành phần tạo nên loại keo này sẽ cho chúng ta câu trả lời cụ thể.


1. Thành phần Methylene Chloride


Đây là một loại hóa chất có ký hiệu hóa học là CH2CL2, tồn tại dưới dạng dung môi hữu cơ. Khi mở nắp một chai keo 502 hoặc trong quá trình sử dụng, chúng ta ngửi thấy mùi thơm và hơi ngọt thì đó chính là mùi của chất hóa học này. Mùi thơm nhẹ nhàng là thế, nhưng phía sau đó là cả một nguy cơ về sức khỏe mà người sử dụng phải đối mặt. Cụ thể, nếu bạn ngửi phải mùi này với lượng lớn hoặc trong thời gian dài sẽ khiến cho thị lực, thính lực bị giảm, thậm chí có trường hợp còn mất kiểm soát hệ thần kinh... Những biểu hiện này sẽ giảm và biến mất khi bạn ngừng tiếp xúc với hóa chất kịp thời. Còn nếu vẫn tiếp tục tiếp xúc thì sẽ dẫn tới các triệu chứng như đau đầu, nôn mửa, nặng hơn nữa là mất trí nhớ do hệ thần kinh trung ương bị tổn thương. Nghiên cứu tác hại của Methyl Chloride trên động vật cho thấy, chất này khiến cho gan, thận và hệ tim mạch của động vật bị tổn thương, nguy cơ mắc ung thư tăng cao.

 

 


2. Thành phần Ethyl Acetate


Đây cũng là chất hóa học không mấy thân thiện với sức khỏe của con người. Thực chất nó là một dạng esther của ethanol và acid acetic, tồn tại ở dạng lỏng, quyến rũ bởi thơm mùi hương trái cây. Tuy nhiên cũng như Methylene Chloride, khi bạn hút phải chất này quá nhiều thì sẽ rất có hại, đặc biệt là đường hô hấp: gây ho, sặc, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu và lâu dần sẽ mất đi ý thức.

 

 

 

 

3. Thành phần Toluene


Chất này còn được gọi là methylbenzen, phenyl metane, có ng thức hóa học là C6H5CH3, và cũng nguy hại không kém gì các chất đã nói ở trên. Khi tiếp xúc nhiều hoặc trong quá trình lâu dài sẽ khiến cho hệ hô hấp bị tổn thương, hệ thần kinh bị suy giảm, xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, nôn mửa, buồn ngủ, chóng mặt... thậm chí là mất ý thức và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

 

4. Thành phần Cyclohexane


Chất này có ký hiệu hóa học là C6H12, đặc điểm tương tự là có mùi thơm nhẹ và không hề gắt, tuy nhiên nếu hít phải lượng lớn chất này hoặc tiếp xúc lâu dài thì cũng sẽ gây ra những tổn thương nặng nề cho hệ thần kinh: nhẹ thì có cảm giác như phê ma túy, nặng hơn sẽ đau đầu, chân tay co giật, Còn nếu tiếp xúc chất trong thời gian dài sẽ rối loại vận động, hôn mê sâu cực kỳ nguy hiểm.


Để đảm bảo an toàn khi sử dụng keo 502, bạn nên đeo đầy đủ đồ bảo hộ lao động: khẩu trang chống độc, kính mắt, bao tay... và làm việc nơi thoáng khí.

Share:

Các tin khác