Telecom
06/04/2021

Đặc điểm và phân loại keo Silicon

Keo dán gỗ silicon là loại keo đa năng dùng để dán cho nhiều vật liệu khác nhau như: ghép gỗ, ván thạch cao, nhôm, sắt,...Không chỉ vậy, silicon còn được dùng để dán cho xốp polysterene và mặt sau của gương. Ưu điểm của loại keo này là có khả năng kết dính rất tốt, bền, chắc chắn nên được ứng dụng phổ biến trong ngành sản xuất gỗ. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số loại keo dán gỗ silicon cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Phân biệt keo silicon theo màu sắc


+ Keo silicon trắng
Keo silicon màu trắng gồm có 3 loại là: trắng đục, trắng sữa, trắng trong suốt. Ưu điểm của keo silicon màu trắng là có khả năng kết dính rất cao là loại keo chuyên dùng cho nhiều ngành thủ ng nghiệp, may mặc, dán bông vải, dán đồ mỹ nghệ, đồ trang trí, trang sức,...


+ Loại keo silicon màu vàng
Trong thực tế, loại keo này chuyên dụng để dán trong ngành nội thất, dán đồ gỗ, đi đường chỉ cho các sản phẩm gỗ. Đặc điểm của loại keo này là có độ kết dính cực lớn, màu sắc lại phù hợp với màu gỗ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao nên thường được sử dụng để dán cho các vật liệu cao cấp giúp mang lại hiệu quả cao.

 

Thứ hai, Phân loại keo silicon theo hình dáng, kích thước


+ Keo tăm silicon
Loại keo này thường có đường kính nhỏ nên thích hợp để sử dụng cho loại súng bắn keo có kích thước nhỏ và yêu cầu lượng keo chảy ra ít. Ưu điểm của keo tăm silicon là có khả năng kết dính bề mặt rất tốt, thời gian khô nhanh, tốc độ dán keo nhanh chóng giúp tiết kiệm được thời gian tối đa. Với đặc điểm này, keo tăm silicon được ứng dụng phổ biến trong ngành mỹ nghệ hoặc để dán đồ gia dụng.


+ Keo gốc plastic
Loại keo này được sản xuất dưới dạng khối và thường có màu vàng nhạt. Trong thực tế, sản phẩm này được dùng trong ngành tã giấy, vải không dệt. Ưu điểm của keo gốc plastic là giúp hạn chế cặn than, tăng năng suất và tiết kiệm được thời gian tối ưu.


+ Keo silicon dạng hạt
Keo silicon dạng hạt có dạng hạt nhỏ và kích thước của từng hạt khác nhau. Loại keo silicon dạng hạt thường được ứng dụng để dán thùng carton, dán hộp giấy,....giúp tiết kiệm được chi phí, dễ vận chuyển và bảo quản.


 

Thứ ba, Phân loại keo silicon theo ng năng


+ Keo silicon chịu nhiệt
Loại keo này có dạng dung dịch, sền sệt, khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành một lớp cao su mềm, kết dính với bề mặt. Ưu điểm nổi trội của loại keo này là có khả năng chịu nhiệt tốt, có thể dùng để dán cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như: nhôm, kính, sắt, gạch, gốm, bê tông. Ngoài ra, lớp keo có khả năng chống lại điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, có thể chống lại ánh nắng mặt trời lâu ngày, độ ẩm cao,...


+ Keo silicon chống thấm
Keo silicon chống thấm là loại keo để bảo vệ ngôi nhà, chống thấm cực tốt trước thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều ở nước ta. Loại keo này thích hợp để dán cho các vị trí như: trần nhà, cửa ngoài, tấm gỗ alu, tấm lợp nhôm,...Thành phần của keo này tổng hợp của silicon và Alkylsiloxan có khả năng ngăn ngừa nước, ẩm thấp từ bên ngoài một cách hiệu quả.

 


Thứ tư, Bảo quản keo silicon
Keo silicon cần được bảo quản trong điều kiện môi trường thông thoáng, nhiệt độ tối đa là 25 độ C, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ làm keo nhanh hỏng hơn.


Sau khi mở keo bạn cần phải sử dụng hết trong vòng 18 tiếng nhằm đảm bảo chất lượng kết dính của keo. Ngoài ra, do keo silicon có khả năng ăn mòn cao nên bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng nhé.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số loại keo silicon và ứng dụng của nó vào thực tế cho bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng keo silicon một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành ng!

Share:

Các tin khác