Telecom
06/04/2021

Tìm hiểu đặc điểm keo dán nhựa

Keo dán nhựa là loại keo chuyên dụng dùng để dán nhựa, dán mica, dán tấm ốp tường,...và nhiều mục đích khác. Tuy nhiên, sử dụng keo dán nhựa như thế nào cho đúng cách và đạt hiệu quả cao? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đặc điểm của loại keo dán nhựa và những lưu ý khi sử dụng và bảo quản cho bạn tham khảo:


1. Đặc điểm chung
Keo dán nhựa dùng để dán vật liệu bằng nhựa giúp mang lại hiệu quả kết dính cao. Ưu điểm của loại keo này là có độ bám dính vượt trội, khả năng thích nghi cao với điều kiện môi trường, đặc biệt là rất an toàn với sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, keo dán nhựa không phát ra mùi hôi, hoàn toàn thân thiện với môi trường và con người. Màu sắc keo hài hòa nên vẫn đảm bảo sản phẩm đạt được tính thẩm mỹ cao.

 


2. Các dạng keo dán nhựa phổ biến
Hiện keo dán nhựa có nhiều loại khác nhau, trong đó có thể kể đến một số loại phổ biến sau:


+ Keo dán nhựa lỏng đã pha chế: loại keo này đã được pha chế sẵn, khi mua về bạn chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng được ngay. Loại keo này được đóng theo thùng với quy cách 2,5 – 5 – 10kg/thùng.


+ Keo dán nhựa cao cấp: loại này thường được dùng để thi ng cho sàn nhựa PVC. Ưu điểm của loại keo này là có độ bám dính tốt đảm bảo chất lượng cho ng trình mà vẫn đảm bảo không gây hại cho môi trường.


+ Keo sữa: keo sữa dán nhựa được sản xuất từ mủ cao su nên rất an toàn và không gây độc hại. Bạn có thể sử dụng loại keo sữa để dán cho nhiều vật liệu khác nhau như: gỗ, dán tường, dán giấy,...


+ Keo dán nhựa dạng bột đậm đặc: loại này thường đóng thành gói từ 160 – 200gr, thường được dùng để dán giấy dán tường, bề mặt phủ vinyl, PVC,...

 

3. Xu hướng chọn keo dán nhựa
Như chúng tôi đã chia sẻ, keo dán nhựa có nhiều loại khác nhau, trong đó loại có thời gian nhanh khô được nhiều người ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, với những loại keo khô siêu nhanh chỉ mất khoảng 15 giây, những loại này có độ bền không cao, rất dễ bị bong tróc, vết dán khi khô cứng cũng dế bị gãy hơn, lớp keo sinh nhiệt làm biến dạng bề mặt nhựa, làm mất hình dáng, độ thẩm mỹ của sản phẩm. Vì vậy, khi mua keo bạn nên tìm hiểu ng dụng của từng loại keo dán nhựa cho phù hợp với mục đích sử dụng nhé.


5. Hướng dẫn bảo quản keo dán nhựa
Nếu keo dán nhựa sử dụng không hết bạn cần phải bảo quản phần còn thừa lại đúng cách để có thể sử dụng được cho những lần sau. Vì vậy, sau khi sử dụng xong bạn cần phải bảo quản sao cho không cho dung dịch keo tiếp xúc với không khí bên ngoài, nếu tiếp xúc với không khí sẽ khiến keo bị lưu hóa khô cứng lại, không thể sử dụng tiếp được. Bạn nên dùng sáp nên bịt kín đầu vòi keo, sau đó bọc thêm 1 lớp ni lông nữa để đảm bảo chắc chắn.

 

 

Ngoài ra, không nên để keo ở nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Nếu muốn sử dụng lại thì bạn dùng mũi kéo hoặc mũi dao cậy cục sáp keo ra là có thể dùng được.

Share:

Các tin khác